3 mẹo nấu ăn tiết kiệm thời gian dành cho người bận rộn

Với mong muốn đảm bảo dinh dưỡng cho bạn, đặt biệt là những chị em phụ nữ vừa phải làm việc ở ngoài vừa phải chăm sóc cho tổ ấm gia đình bằng những bữa cơm tối, hôm nay “nhatkyphaidep” muốn chia sẽ đến chị em phụ nữ và những người yêu thích nấu nướng nhưng lại không có thời gian: 3 mẹo nấu ăn tiết kiệm thời gian dành cho người bận rộn.

Nhịp sống bộn bề với nhiều người hiện nay 24h vẫn là chưa đủ. Mỗi ngày bạn có quá nhiều việc để làm, ngay cả ăn uống cũng phải nhanh chóng để giành thời gian cho các việc khác. Vì vậy, để có 1 bữa ăn ngon cho gia đình mà vẫn đảm bảo có thời gian để nghĩ ngơi và làm đẹp thì các chị em có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

3 mẹo nấu ăn cho người bận rộn

1. Tích trữ thức ăn

Bạn là người có lịch làm việc từ 7g sáng đến 7h tối? Bạn là người thường xuyên tăng ca? Khi bạn về đến nhà và bắt đầu tìm kiếm nguyên liệu để nấu ăn thì phát hiện chẳng có gì cả.

Nếu bạn đang gặp những tình trạng trên thì hãy nhanh chóng tìm cách tích trữ thực phẩm vào tủ lạnh để bạn không phải chữa cháy bằng những bữa tối với mì gói hay hũ tíu gõ ở tiệm nhé.

3-meo-nau-an-tiet-kiem-thoi-gian-cho-nguoi-ban-ron

Mẹo này rất đơn giản hãy:

-Mua thêm các loại rau củ có thể để được lâu như khoai tây, bí ngô, hành tây, cà rốt, khoai mỡ… bạn cót hể chế biến các món súp hoặc món hầm từ chúng.

-Dự trữ một số sản phẩm thịt, cá đóng hộp.

-Dự trữ các thực phẩm khô như nấm hương, mộc nhĩ, nấm đông cô khô hay những loại cá khô, mực khô để có thể để được lâu và dễ dàng chế biến món ăn.

-Dự trữ các loại hạt dùng trong chế biến món ăn như tiêu, hạt dẻ, hạt sen khô…

2. Ướp lạnh/làm đông thực phẩm và tẩm ướp trước khi chế biến

3-meo-nau-an-tiet-kiem-thoi-gian-cho-nguoi-ban-ron-1

-Các loại thịt đỏ, thịt gà nên thái lát thái hạt lựu rồi ướp sẽ giữ được lâu hơn.

-Các món cần phải tẩm ướp gia vị như nướng, kho, … nên tẩm ướp từ hôm trước rồi cho vào tủ lạnh. Hôm sau đem ra nấu mà không mất thời gian chờ thấm gia vị.

– Nếu hôm trước quên tẩm ướp sẵn thực phẩm thì khi nấu bạn dùng nĩa xăm vào xung quanh thực phẩm sau đó tẩm ướp gia vị. Với cách này thì chỉ cần chờ 5 phút là thấm gia vị.

– Để rã đông thực phẩm thì tối hôm trước lấy ra cho xuống ngăn mát tủ lạnh . Hôm sau lấy ra nấu được liền, thực phẩm rã đông mà vẫn rất tươi ngon.

3. Gợi ý tiết kiệm thời gian

3-meo-nau-an-tiet-kiem-thoi-gian-cho-nguoi-ban-ron-2

-Thực phẩm, gia vị của món nào thì để chung 1 chỗ để khi nấu là có liền không phải mất thời gian tìm kiếm.

-Linh hoạt khi nấu như trong lúc chờ nước sôi thì rửa rau, lặt rau,… Bên cạnh đó nên nấu 2 bếp cùng lúc sẽ tiết kiệm được khối thời gian.

-Nghiền nát tỏi và các loại gia vị khác như hành củ, gừng.. bỏ vào hủ và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dưới đây là 3 mẹo giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian trong lúc nấu để có thể thực hiện những hoạt động khác như thư giãn, chăm sóc bản thân và vui chơi cùng con cái. Chúc chị em thành công với những mẹo trên nhé!.

Bình luận