Bạn đã giặt đồ lót đúng cách?

Chắc nhiều người cho rằng, câu hỏi này thật “hoang đường” vì giặt đồ lớt có gì khó. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, bất cứ làm việc gì cũng có những cách riêng chuyên biệt của nó. Sự đại trà chỉ đem lại những kết quả tương đối, thậm chí gây hậu quả. Việc giặt đồ lót đúng cách cũng rất quan trọng, có ảnh hưởng tới sức khỏe. Hãy cùng đối chiếu với hướng dẫn dưới đây xem bạn đã thật sự biết giặt đồ lót đúng cách chưa nhé.

do-lot

Đồ lót không đảm bảo vệ sinh có thể là tác nhân gây nên các bệnh phụ khoa, nam khoa phổ biến hiện nay. Do đó, việc giặt và chuẩn bị loại trang phục này cũng cần sự chú ý và tỉ mỉ. Dưới đây là các cách để bạn có những chiếc đồ lót sạch sẽ, đảm bảo an toàn.

1. Bạn chỉ sử dụng nước lạnh để giặt đồ lót vì nếu dùng nước nóng làm mất tính đàn hồi của vải.

2. Gài móc áo ngực: Trước khi giặt tay bạn nên gài móc lại để giảm khả năng móc bị rơi ra khi giặt.

3. Không dùng chất tẩy: Tốt nhất chỉ nên dùng chanh và giấm vì chất tẩy làm hỏng sợi vải và do đó làm cho đồ lót nhanh bị rách.

4. Không trộn lẫn màu: Đồ lót thường có màu sắc khác nhau, lưu ý giặt riêng đồ lót màu trắng và những đồ có màu tương phản để không bị lẫn màu.

5. Tuyệt đối tránh vắt đồ lót khi giặt. Thay vào đó, bạn nên để đồ ráo nước rồi đem ra nắng phơi.

6. Giặt đồ cùng kích cỡ: Nên giặt riêng đồ lót, không giặt chung với quần áo ngoài bởi sẽ làm đồ lót mất dáng và nhanh hỏng.

7. Bạn có  thể sử dụng dầu gội trẻ em là các sản phẩm có tính kiềm nhẹ để giặt đồ lót thay vì dùng hóa chất

8. Đối với áo lót có độn: Làm khô áo lót có độn khó hơn áo lót thường, bạn nên đặt áo lót lên một tấm khăn khô cho ráo nước trước khi đem phơi ra nắng, chú ý không vắt tránh làm hỏng form áo.

9, Không ngâm đồ lót: việc này sẽ làm cho vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên giặt luôn khi thay ra hoặc nếu ngâm thì không quá 5 phút.

10. Phơi nắng: Là điều kiện tiên quyết để chống ẩm và chống vi khuẩn phát triển.

Nếu chắc chắn rằng mình đã tuân thủ tuyệt đối các điều kiện, chú ý trên thì bạn hãy yên tâm vì đồ lót luôn sạch sẽ và bạn đã loại bỏ được một nguyên nhân gây bệnh phụ khoa. Còn nếu chưa thì ngay lập tức, bạn nên thay đổi thói quen giặt đồ của mình dựa theo những cách trên để đồ lót luôn sạch sẽ, khô thoáng nhé.

Bình luận