Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm gì không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm gì không là câu hỏi mà rất nhiều người bệnh khi mắc phải căn bệnh này đều  lo sợ về hậu quả mà bệnh gây ra. Để tìm hiểu một số thông tin về căn bệnh này và mức độ nguy hiểm mà bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, sau đây xin mời các bạn hãy cùng chuyên trang nhatkyphaidep.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh về xương khớp thường gặp ở những người như: lao động nặng, tuổi tác, chấn thương hoặc phụ nữ khi mang thai… Ban đầu bệnh gây ra những cơn đau nhức tập trung vùng thắt lưng, cổ rồi  sau đó lan dần xuống  các bộ phận khác bên trong cơ thể như mông, đùi, chân, khiến cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon, ảnh hưởng giấc ngủ và tư thế làm việc… ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và chất lượng công việc của người bệnh.

benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-gi-khong-1

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm gì không?

Phần lớn người bệnh thoát vị đĩa đệm thường hay chủ quan với những triệu chứng trên nên không đến bệnh viện để khám bệnh mà tự ý ra ngoài tiệm thuốc tây mua các loại thuốc có tính chất giảm đau để về uống. Lâu ngày các triệu chứng của bệnh tiến triển nặng, làm ảnh hưởng đến chức năng vận động thì mới đến bệnh viện khám và điều trị thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh đã chuyển sang mạn tính.

Trên thế giới bệnh thoát vị đĩa đệm không phải là căn bệnh được xếp vào mức độ nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời sẽ khắc phục các triệu chứng một cách tận gốc và không có nguy cơ để lại bất kì biến chứng nào về sau. Ngược lại, người bệnh không hề quan tâm đến sức khoẻ, sống chung với bệnh mà không hề hay biết. Sau một thời gian tiến triển bệnh sẽ có nguy cơ gây ra một số biến chứng nguy hiểm. Một trong những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra được liệt kê như sau:

_ Bị teo cơ: Bệnh thoát đĩa đệm thường phát triển ở giai đoạn nặng hay còn gọi là giai đoạn mạn tính sẽ để lại biến chứng như tay, chân bị teo nhỏ, người bệnh di chuyển và vận động trở nên khó khăn.

_ Bị tàn phế: Khi các đĩa đệm thoát vị chèn ép đến các dây thần kinh ở vùng thắt lưng sẽ bị chi phối  các hoạt động khác khiến cho người bệnh bị rối loạn chức năng vận động dẫn đến tàn phế.

_ Rối loạn cơ thắt: biểu hiện lúc đầu là bí tiểu, sau đó tiểu không thể kiểm soát được, luôn có nước tiểu chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.

 Rối loạn cảm giác: biến chứng này thường xảy ra ở những khoảng da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương, phổ biến nhất là cảm giác nóng, lạnh và vị trí xúc giác.

_ Hội chứng đuôi ngựa: Bệnh xuất hiện các cơn đau nhức nguy hiểm và gây ra tình trạng liệt gấp cẳng chân, liệt các động tác của bàn chân và ngón chân, mất cảm giác toàn bộ ở chân,mặt sau đùi và mông…. biến chứng này người bệnh cần phải được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

⇒ Lời khuyên của chuyên gia: Khi gặp phải những  cơn đau bất thường như trên, người bệnh không nên lơ là mà ngay lập tức hãy đến bệnh viện để khám, kiểm tra sức khoẻ của chính mình. Nếu mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm thì nên điều trị bệnh bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trực tiếp khám bệnh. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về nhà dùng khi chưa có kết luận bệnh rõ ràng.

Bạn nên quan tâm:

Bình luận