Các kiểu tạo dáng chụp hình đẹp cho gia đình

Việc lưu giữ những bức ảnh sinh động, hấp dẫn về người thân trong gia đình không chỉ để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ mà nó còn mang lại niềm vui cho mỗi cá nhân cũng giúp chúng ta sở hữu được một món quà vô giá. Việc sử dụng các gợi ý vừa được giới thiệu dưới đây như một nền tảng nhằm xây dựng và phát huy phong cách mang dấu ấn riêng của bạn nhé. Chúc các bạn sẽ có những bức ảnh đẹp về đại gia đình mình.

1. Tạo dáng 1

Khi chụp một nhóm có số lượng người quá đông, hẳn nhiên bạn sẽ không thể nào kiểm soát hết được tư thế, cử chỉ, điệu bộ của từng cá nhân, vì vậy bạn chỉ cần chú ý đến bố cục toàn thể như đó là một chủ thể chung vậy. Điều quan trọng là phải đảm bảo mọi người đều có mặt trong bức ảnh.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 1

2. Tạo dáng 2

Để mọi người nằm thành một vòng tròn trên cỏ nếu tiến hành công việc ở ngoài trời và trên nền đất nếu thực hiện trong nhà rồi chọn góc độ chụp từ trên cao nhìn xuống.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 2

3. Tạo dáng 3
Hình ảnh phổ biến, thường được áp dụng là tất cả các thành viên trong gia đình cùng ngồi trên chiếc ghế dài ở phòng khách. Mặc dù kiểu ảnh này không thể hiện quá nhiều tính sáng tạo nhưng nó hoàn toàn mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện một chút thay đổi bằng cách điều chỉnh khung ảnh thật gần. Trong ảnh không cần phải thấy được chiếc ghế hay bất kỳ vật dụng nào mà chỉ cần đầy đủ các thành viên trong gia đình.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 3

4. Tạo dáng 4
Một ý tưởng tuyệt vời khác là chụp ảnh gia đình trong khung cảnh ngoài trời. Mọi người cùng ngồi trên bãi cả, trong công viên hay bên bờ biển. Đó đều là những địa điểm lý tưởng cho cả gia đình cùng chụp ảnh để lưu lại khoảnh khắc sum vầy đầm ấm đầy kỉ niệm. Ghi nhớ rằng khi các chủ thể chọn tư thế ngồi, bạn không nên đứng trong lúc chụp mà hãy hạ thấp người và chụp ở tầm ánh mắt của họ.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 4

5. Tạo dáng 5
Cả gia đình nằm cạnh nhau trên nền đất, nhẹ nâng thân trước lên bằng điểm tựa ở cánh tay. Với tư thế này nên chụp từ góc hẹp.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 5

6. Tạo dáng 6
Cách bố trí dễ thương, thể hiện niềm hạnh phúc ngọt ngào của cả gia đình. Nếu chụp ảnh ngoài trời, các thành viên có thể nằm trên nền đất, còn khi chụp trong nhà thì nên chọn chụp trên chiếc giường ngủ. Chắc chắn kiểu ảnh này sẽ đều thích hợp với các gia đình có bao nhiêu em bé đi nữa.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 6

7. Tạo dáng 7
Để có được một tác phẩm khác biệt, đáng ngạc nhiên, hãy làm mới hình ảnh chiếc ghế dài quen thuộc trong nhà bằng cách chụp nó từ phía sau, bạn sẽ thấy một sự thay đổi rất lớn.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 7

 8. Tạo dáng 8
Bắt lấy để lưu giữ lại giây phút cả gia đình tay trong tay sóng bước bên nhau bằng những bức ảnh giàu tính nghệ thuật và biểu cảm. Bạn có thể chụp ở chế độ liên tục và chọn lấy bức ảnh mà chuyển động cũng như vị trí chân của các đối tượng được xem là hoàn hảo nhất. Khi chụp, bạn phải thật sự tập trung để làm nổi bật hình ảnh cả gia đình đang cùng tiến đến từ phía xa.

Cac-kieu-tao-dang-dep-cho-gia-dinh 8

Bình luận