Cách làm ông già Noel từ ngôi sao giấy

Một mùa giáng sinh nữa đang tới gần. Bạn đã chuẩn bị những gì để trang trí  lên cây thông và làm quà cho các nhóc tỳ chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo và học cách làm hình ông già Noel cực đơn giản với nguyên liệu từ những mảnh giấy hình ngôi sao dưới đây nhé. Chắc chắn, trông cây thông sẽ rất bắt mắt cũng như các nhóc sẽ thấy rất thú vị với hình tượng ông già Noel lạ mắt đấy.

ong-gia-noel

Nguyên liệu :

– Những ngôi sao làm từ bìa (hoặc sẵn)

– Màu nước

– Cọ vẽ

– Giấy bìa màu đen, màu vàng

– Kéo

– Bút dạ màu

– Miếng nhôm mỏng

– Bông

– Keo dán

Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên liệu đơn giản nêu trên, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

 

Bước 1: Nếu chuẩn bị được giấy màu ngôi sao đỏ thì càng tốt. Còn nếu không thì bạn lấy  màu đỏ pha loãng ra rồi dùng cọ tô lên toàn bộ ngôi sao.

Bước 2: Lấy giấy bìa màu đen cắt ra thành đôi găng tay, đôi bốt đen và đai cho ông già Noel nhé! Bạn dùng keo đính những thứ vừa cắt vào các góc của ngôi sao.

Bước 3: Cắt bỏ phần thừa của chiếc dây đai đen theo cạnh ngôi sao. Tiếp đó, bạn lấy miếng giấy màu vàng cắt thành hình trái xoan để làm mặt cho ông già Noel. Tiếp nữa, bạn vẽ mắt mũi mồm lên miếng bìa đã cắt nhé. Dùng keo dán phần mặt lên cho ông già Noel. Cắt lá nhôm thành 1 hình vuông với phần giữa trống để làm mặt dây lưng rồi bạn cũng đùng keo dán lên nha ^^

Bước 4: Dùng bông tròn vo thành các viên nhỏ để dán tạo thành mũ cho ông già. Lấy một chút bông tẽ ra để dán thành râu.

Sau 4 bước trên là bạn đã có thành phẩm là hình ông già Noel lạ mắt và nghộ nghĩnh rồi.Bạn có thể đục thêm một lỗ nhỏ ở phần đầu và luồn 1 dây ruy băng nhỏ rồi thắt nút để treo ông già Noel này lên cây thông hoặc treo vào bức tường phòng khách. Bạn có thể ghi thêm câu gì đó lên mặt sau của hình ông già Noel như tên mọi người trong gia đình, những người bạn yêu mến, điều ước, câu chúc nào đó,…

Bình luận