Mẹo để “vững bước” trên đôi giày cao gót

Những đôi giày cao gót là phương tiện giúp tôn lên vẻ dẹp và sự duyên dáng của phái đẹp. Tuy nhiên, có nhiều chị em không tự tin hoặc hạn chế sử dụng loại phụ kiện này vì không tự tin với “kiểu dáng” của mình khi bước đi trên đôi giày cao gót. Do đó, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn trở nên uyển chuyển và mềm mại hơn nhờ đôi giày cao gót mà bấy lâu nay bạn “giấu kỹ” trong tủ.

7 bí quyết để mỗi cô gái có được phong thái thật đẹp khi sải bước trên đôi giày cao:

Mẹo 1: Tiếp xúc gót chân trước, tiếp đến mũi chân

giay-cao-got

 

Khi đi giày cao gót, rất nhiều người mắc phải sai lầm là tiếp xúc toàn bộ bàn chân lên mặt đất, giống như khi đi giày bệt. Tuy nhiên, dáng đi này, tạo nên bước đi rất cục mịch và nặng nề. Nên nhớ rằng, để tạo nên dáng đi khoan thai và tự nhiên với giày cao, bạn nên tiếp xúc gót chân xuống mặt đất trước, sau đó mới tiếp mũi bàn chân.

Mẹo 2: Đi từng bước nhỏ

Đi giày cao gót sẽ khiến cho sải chân của bạn ngắn hơn bình thường, vì thế bạn sẽ phải bước đi từng bước thật nhỏ và tăng số lượng bước chân lên. Kiểu đi này sẽ khiến bạn thấy tự tin và thoải mái hơn.

Mẹo 3: Không đi vội vã

Cố gắng đi thật nhanh trên đôi giày cao gót sẽ khiến dáng hình của bạn trông rất buồn cười vì phần thân trên sẽ bị đổ về phía trước. Hãy cố gắng bước đi thật khoan thai, nhẹ nhàng để tạo nên phong thái tự tin, quyến rũ.

Mẹo 4: Hơi nghiêng người ra phía sau

Kiểu đi giày cao gót với dáng người đổ về phía trước trông bạn sẽ rất kém duyên và vội vàng. Do đó, hãy tập thói quen đi giày cao gót hơi nghiêng ra phía sau sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm này. Hơn nữa sẽ giúp bạn tự tin và vững bước hơn.

Mẹo 5: Bước đi trên một đường thẳng

giay-cao-got1

Khi muốn vẽ một đường thắng, người ta thường nhìn vào điểm cuối để hướng nét vẽ tới đó. Tương tự như vậy, khi đi giày cao gót, bạn nên nhìn vào điểm mà mình muốn tới và hình dung một đường thẳng tới đó, thay vì nhìn chằm chằm vào bước chân của mình. Bằng cách này dáng đi của bạn sẽ rất đẹp mắt.

Mẹo 6: Cong nhẹ bàn chân

Khi đang bước đi bạn nên cong nhẹ bàn chân để tạo áp lực bên trong giày. Điều này sẽ giúp đôi chân của bạn khít với giày hơn và giúp bước đi chắc chắn, tự tin hơn.

Mẹo 7: Giày vừa vặn với bàn chân

Một đôi giày vừa vặn với đôi chân sẽ là điều quan trọng nhất giúp bạn tự tin và vững bước trên mỗi bước đi. Bí quyết này được xem là quan trọng nhất để trở nên sang trọng, quyến rũ khi đi giày cao gót. Chính vì thế, bạn cần phải lựa chọn một đôi giày vừa vặn với đôi chân. Giày quá chật hay quá rộng sẽ khiến bạn bước đi thật rón rén và kém tự nhiên.

Nếu lâu nay bạn chưa từng có những thói quen trên và không tự tin khi đi giày cao gót thì hãy tham khảo và luyên tập theo các mẹo trên nhé. Chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ tha hồ du ngoạn ở bất cứ đâu với đôi giày cao gót và trông bạn sẽ thật cuốn hút.

Bình luận