Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc khám miễn phí và tặng quà cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Nằm trong chuỗi những hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đã thành truyền thống tốt đẹp, hàng năm , vào ngày kỷ niệm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đều có những hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân tới những người, những gia đình có công với cách mạng.

trung-tam-nghien-cuu-ung-dung-thuoc-dan-toc.png1

22/12 năm nay, Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cùng nhiều phần quà ấm áp nghĩa tình cho hơn 30 bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại một số xã thuộc địa phận huyện Hà Trung, Thanh Hóa. Các Mẹ tuổi đã cao, sức khỏe yếu và rất nhiều người mắc các bệnh lý về xương khớp, thêm vào đó là nỗi cô đơn và sự mất mát lớn lao khi có chồng, con nằm lại nơi chiến trường. Thấu hiểu được điều này, đội ngũ bác sĩ và chuyên viên y tế của Trung tâm muốn góp một phần nhỏ để chăm sóc sức khỏe và tinh thần, động viên các Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Trong số các bà mẹ Việt Nam Anh hùng mà Trung tâm tri ân tới lần này, có một số Mẹ đã bước qua tuổi 90 lại sống một mình không có con cháu nương tựa, Trung tâm đã tới tận nơi, khám bệnh và tặng thuốc quý cùng nhiều quà tặng như áo, khăn ấm cho mùa đông đồng thời nhận phụng dưỡng các Mẹ với kinh phí 1.5 triệu đồng/người/tháng.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng Lê Thị Bảng (Hà Lĩnh, Hà Trung) năm nay đã 90 tuổi, lưng còng sức yếu nhưng vẫn rất minh mẫn. Mẹ có chồng và 2 con trai đều hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và chiến trạn biên giới Tây Nam. Được Trung tâm tới thăm, Mẹ rất vui, Mẹ còn kể lại cho chúng tôi nhiều kỷ niệm đẹp về chồng và các con của Mẹ, kể chuyện khi xưa cả làng xã tham gia kháng chiến ra sao. Những câu chuyện của mẹ Bảng khiến ai nấy đều xúc động và thầm cảm ơn sự hy sinh thầm lặng và cao cả của thế hệ cha anh đi trước nói chung và của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng.

Thay mặt cho cán bộ địa phương, ông Mai Xuân Vinh gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tập thể đoàn bác sĩ, cán bộ y tế của Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, chúc cho Trung tâm ngày càng phát triển và nhận được sự tin yêu của bệnh nhân trên cả nước, luôn và lá cờ đầu trong khám và chữa bệnh bằng phương pháp Đông y.

2 Bình luận

  1. Tháng 9 vừa rùi em cũng có đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Giờ em đang sử dụng thuốc chữa viêm loét dạ dày của trung tâm. 🙂

  2. đia chi: so 35, ngo 75 pho Vinh Phuc, Ba Dinh, HN.minh o Vinh muon ra Trung tam tu van va lay thuoc ma k biet den đị chi nao chinh xac.ai da dieu tri nam o trung tam roi thi cjo minh địa chi cụ thể voi.cam on

Bình luận